Những nguyên nhân chủ yếu gây cháy nổ mô tơ cửa cuốn

Hiện nay nhu cầu sử dụng cửa cuốn ngày càng tăng cao, việc lắp đặt cửa cuốn không còn quá xa lạ đối với mỗi gia đình. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng, đã có nhiều gia đình bị cháy mô tơ cửa cuốn và lý do duy nhất họ đổ lỗi cho cửa cuốn không chất lượng, mà họ không hay chính cách sử dụng của họ cũng chính là nguyên nhân khiến cho cửa cuốn bị cháy, hỏng.

Những nguyên nhân chủ yếu gây cháy nổ mô tơ cửa cuốn

Lắp đặt cửa cuốn ở mọi nơi

Cửa cuốn không chỉ lắp đặt cho những gia đình hiện đại ở thành phố mà còn xuất hiện ở cả những vùng nông thôn, được sử dụng rộng rãi cho mọi ngôi nhà, cửa hàng, nhà hàng, bệnh viện…đi đâu chúng ta cũng đều bắt gặp những chiếc cửa cuốn, nhất là những chiếc cửa cuốn có chất lượng tốt, đảm bảo an toàn, có khả năng chống cháy nổ, chống trộm cao… được nhiều người tin tưởng và sử dụng.

Việc lắp đặt cửa cuốn đang trở thành xu hướng mới tại Việt Nam. Nhiều gia đình mới chỉ lắp đặt cửa cuốn được vài năm đã bị cháy mô tơ hoặc sảy ra những sự cố khác. Trong khi có nhiều gia đình sử dụng cửa cuốn đên chục năm nhưng mô tơ vẫn không sao, không hỏng hóc gì. sua cua cuon 

Mọi người thường cho rằng cửa cuốn không chất lượng nên mới sảy ra sự cố chứ họ không nghĩ đến việc sử dụng cửa cuốn không đúng cách chính là nguyên nhân làm cho mô tơ cửa cuốn bị hỏng, cháy.

Những nguyên nhân khiến cháy mô tơ cửa cuốn

Khi lắp đặt cửa cuốn, mô tơ cửa cuốn không lắp đặt đúng kĩ thuật chính là nguyên nhân gây nên hiện tượng quá tải dẫn đến những sự cố khi lắp mô tơ cửa cuốn, bạn nên chọn mô tơ cửa cuốn có khối lượng gấp đôi cửa cuốn khiến mô tơ không bị quá tải và hư hỏng.

  • Chọn mô tơ cửa cuốn không phù hợp với cửa, quá trọng lượng của cửa.
  • Mô tơ được lắp đặt tại những nơi ẩm ướt
  • Mô tơ cửa cuốn không được kiểm tra, bảo dưỡng nên cửa cuốn bị khô dầu gây ra hiện tượng cháy nổ.
  • Cửa cuốn không tự động đảo chiều khi gặp vật cản, gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ. Do không đảo chiều nên mô tơ tiếp tục chạy dẫn đến tình trạng cháy nổ mô tơ.
  • Cửa cuốn không được kiểm tra thường xuyên và sửa chữa cửa cuốn kịp thời.
  • Để trẻ nhỏ nghịch điều khiển dẫn đến tình trạng cửa cuốn hoạt động liên tục.

Đó là những nguyên nhân khiến cửa cuốn bị cháy, nhanh hỏng. Vì vậy khi lắp đặt cửa cuốn người sử dụng cần chú ý sử dụng cửa cuốn đúng cách để tránh sảy ra sự cố.

Những nguyên nhân chủ yếu gây cháy nổ mô tơ cửa cuốn

Khắc phục sự cố của mô tơ

Tuy nhiên những sự cố về mô tơ cửa cuốn chúng ta đều khắc phục được. Đối với trường hợp mô tơ cửa cuốn bị cháy do cửa cuốn không tự động đảo chiều khi gặp vật cản. Vì vậy khi lắp đặt cửa cuốn hãy chọn cho gia đình mình những loại cửa cuốn có hệ thống đảo chiều. Đồng thời trong quá trình sử dụng cũng cần bảo dưỡng cửa cuốn, ngoài việc chọn cửa cuốn chất lượng thì hãy chọn cho mình loại cửa cuốn chất lượng, các bạn nên quan tâm đến việc bảo dưỡng cửa cuốn định kì, và gọi thợ sửa cửa cuốn chuyên nghệp tới cứu hộ.

Hiện nay những chiếc cửa cuốn với nhiều mẫu mã đa dạng xuất hiện trên thị trường Việt Nam. Sản phẩm có nhiều ưu điểm, độ bền cao, an toàn cho người sử dụng, tốc độ cuốn nhanh, có thể mở dễ dàng khi mất điện hoặc sảy ra sự cố, sản phẩm được bảo hành trên toàn quốc.

About the Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


x

Related Posts

Chọn bàn ăn sang trọng như thế nào cho phù hợp với không gian gia đình
Trong các gia đình Việt,sử dụng bàn ăn ngày càng trở nên phổ biến, đặc biệt là bàn ghế ăn đẹp. Không chỉ giúp kích thích mọi người ăn ngon miệng ...
Các cô nàng kẹo ngọt sẽ bị hấp dẫn bởi các thiết kế này dành cho phòng ngủ
Bạn chính là nàng vẫn ở chế độ “một mình”, muốn kiến tạo cho mình một không gian dễ chịu hợp với tính cách nhưng vẫn toát lên vẻ dịu nhẹ, tao nhã...
4 Lời khuyên “vàng” cho người tập với máy chạy bộ
Bật mí 4 lời “vàng” cho người tập với máy chạy bộ máy chạy bộ điện không chỉ là một thiết bị tập luyện đơn giản đáp ứng nhu cầu chạy và đi bộ củ...
powered by RelatedPosts